Tìm cơ hội đầu tư bất động sản vùng ven hậu covid 19 như thế nào để lợi nhuận cao?

Khu vực bất động sản ven đô với hạ tầng đồng bộ, mức giá hấp dẫn, không gian sống tốt, chủ đầu tư uy tín, nhiều tiềm năng tăng trưởng bền theo thời gian là những phân khúc thu hút được rất nhiều nhà đầu tư và người mua ở thực.

Tìm cơ hội đầu tư bất động sản vùng ven hậu covid 19 như thế nào để lợi nhuận cao?
Tìm cơ hội đầu tư bất động sản vùng ven hậu covid 19 như thế nào để lợi nhuận cao?

Trước tình hình quỹ đất ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM ngày càng khan hiếm, giá ở các đô thị tăng rất cao gần như bảo hoà, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã chuyển hướng sang các vùng ven để tìm kiếm quỹ đất đầu tư, cơ hội mới cho doanh nghiệp. Tâm lý thích sở hữu bất động sản liền thổ của người dân cũng khiến nhu cầu nhà ở  gia tăng, nhất là tác động của covid 19.

Giãn cách xã hội kéo dài góp phần thúc đẩy thay đổi tâm lý con người hướng đến xu hướng sống nhiều mảng xanh, an cư trong nhà diện tích rộng, không gian sống gần gũi với thiện nhiên, tách biệt với các đô thị đông đúc.

Đại diện cho doanh nghiệp địa ốc tại TP HCM cho biết việc mở rộng phạm vi đầu tư bên cạnh thị trường Thủ Đô là việc rất cần thiết để mở rộng và phát triển kinh doanh. Đến nay các doanh nghiệp chọn các nơi có địa hình thuận lợi, dể dàng di chuyển đến Thủ Đô để đầu tư hạ tầng như Biên Hoà, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu và đặc biệt là Bình Dương tỉnh có địa hình cao, hạ tầng đẹp nơi được xem là đô thị thông minh nhất thế giới. Đây là những khu vực có mức giá tốt, mang lại lợi nhuận rất cao cho nhà đầu tư.

Bình Dương, một trong những thị trường được giới đầu tư miền Nam quan tâm.

"Nếu TP HCM thấp nhất cũng phải 60 - 70 triệu đồng một m2 thì ở các tỉnh lân cận giá rơi vào khoản 15 triệu đồng một m2 việc kỳ vọng tăng lên khoản 20 triệu một m2 là có cơ sở rất cao" theo đánh giá của chuyên gia Batdongsan.

Tính đến tháng 7, lượng quan tâm tới các khu vực tiêu biểu như: Đồng Nai tăng 53%, Long Thành tăng 101%, Bà Rịa - Vũng Tàu tăng 123%, Long An tăng 120%, Bình Dương tăng 159% so với kỳ năm 2020.

Một trong những phân khúc được xem là tâm điểm của thị trường bất động sản là đất nền. Batdongsan ghi nhận trong quý II/2021, đất thổ cư và đất nền dự án vẫn là hai loại hình nhận được lượng quan tâm rất lớn từ giới nhà đầu tư cao nhất trên toàn quốc.

Theo chuyên gia Batdongsan cũng có những đánh giá về tiềm năng bất động sản vùng ven sẽ tăng rất cao ở những phân khúc đất nền, luôn được mổ xẻ rất kĩ lưỡng qua những yếu tố về vị trí, giá thành, tiềm năng khu vực và đều đặc biệt là tốc độ tăng trưởng định hướng phát triển của khu vực phải thật sự bền vững, tránh tình trạng sốt đất ảo bán giá cao trên mức giá của thị trường và những rủi ro cho nhà đầu tư. "Đây cũng là cơ hội cho nhiều giới nhà đầu tư tìm hiểu phân tích cho mình "cơ hội mới" có thể nhân đôi lợi nhuận trong thời gian ngắn" theo doanh nghiệp.