Nhà máy Lego đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khởi công xây dựng

Sáng nay (3/11), nhà máy Lego đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khởi công xây dựng và có sự tham gia của Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik André Henrik Christian tại khu công nghiệp VSIP III tỉnh Bình Dương.

Nhà máy Lego đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng tại Vsip III Bình Dương
Nhà máy Lego đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng tại Vsip III Bình Dương

Tổng vốn đầu tư dự án xây dựng nhà máy LEGO đầu tiên tại Việt Nam với hơn 1 tỷ USD. Đây là nhà máy lớn thứ 6 trên toàn cầu và nhà máy thứ 2 ở châu Á (nhà máy đầu tiên xây tại Giang Tô, Trung Quốc) của Lego.

Dự án nhà máy Lego được xây dựng trong Khu công nghiệp VSIP III nằm tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương có quy mô diện tích là 1.000 ha.

Lễ Khởi công xây dựng Nhà máy Lego đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh
Lễ Khởi công xây dựng Nhà máy Lego đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh

Lễ khởi công có sự tham dự của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Việt Nam Phạm Bình Minh và Thái tử kế vị Hoàng gia Đan Mạch Frederik.

Phó Chủ tịch LEGO, ông Preben Elnef cho biết dự án của Tập đoàn tại Bình Dương là dự án đầu tư lớn nhất từ nhà đầu tư Đan Mạch vào Việt Nam từ trước tới nay và đây sẽ là nhà máy bền vững nhất của LEGO trên thế giới về mặt thiết kế và xây dựng với trang thiết bị hiện đại.

Xây dựng trên khu đất rộng 44 ha, kích thước tương đương 62 sân bóng đá, nhà máy được giới thiệu là nơi áp dụng các công nghệ tân tiến nhất để tạo khuôn, xử lý và đóng gói các sản phẩm của LEGO.

Đây là nhà máy đầu tiên của LEGO được thiết kế thành cơ sở trung hòa carbon. Ngoài các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái, nhà máy còn có một trang trại điện mặt trời được xây dựng trên khu đất lân cận, đáp ứng tổng nhu cầu sử dụng năng lượng hằng năm.

Lễ Khởi Công xây dựng Nhà máy Lego đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp
Lễ Khởi Công xây dựng Nhà máy Lego đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp

Nhà máy cũng sử dụng các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng hiện đại và được xây dựng đáp ứng mức tiêu chuẩn tối thiểu của LEED Gold - chứng chỉ công trình xây dựng xanh được công nhận trên toàn cầu.

LEGO dự kiến hoạt động sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2024. Nguồn lao động là các nhân công địa phương có tay nghề cao được đào tạo để vận hành các thiết bị công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo mỗi viên lego được sản xuất có độ chính xác bằng 1/10 độ dày của một sợi tóc.

Dự kiến nhà máy sẽ tạo việc làm cho 4.000 người trong vòng 15 năm tới.

Công trình Khởi công của Nhà máy Lego đầu tiên tại Việt Nam chính thức được xây dựng 3/11/2022.
Công trình Khởi công của Nhà máy Lego đầu tiên tại Việt Nam chính thức được xây dựng 3/11/2022.

Song song đó, gửi lời chúc mừng đến rất nhiều quý nhà đầu tư đã tham gia đầu tư và đồng hành cùng hệ thống 5F Bình Dương mang về lợi nhuận 'KHỦNG' khi tham gia đầu tư tại dự án Victory City Tân Uyên liền kề KCN Vsip III Bình Dương với quy mô 1000 Hecta. Cùng với việc khởi công xây dựng nhà máy Lego lớn nhất Châu Á mang về lợi thế lớn cho bất động sản ngay liền kề KCN Vsip III Tân Uyên.

Vị trí dự án Victory City Tân Uyên nằm liền kề KCN Vsip III Bình Dương
Vị trí dự án Victory City Tân Uyên nằm liền kề KCN Vsip III Bình Dương

Dự án Victory City Tân Uyên một trong những dự án được đầu tư bài bản theo quy hoạch chi tiết 1/500 kết hợp xây dựng tiện ích nội khu đẳng cấp và hiện đại, đã bàn giao mốc nền cho cư dân nơi đây xây dựng nhà ở và thực hiện chuyển nhượng chấp GCNQSDĐ cho khách hàng đúng hẹn chỉ trong thời gian không quá 18 tháng đầu tư vào dự án.

Tiếp nối sự thành công đó, hệ thống 5F Bình Dương còn triển khai, đầu tư và phát triển nhiều dự án đầu tư hạ tầng theo quy hoạch chi tiết 1/500 bài bản chuẩn Châu Âu với mức giá trong tầm tay khách hàng chưa đến 1 tỷ/nền.

Sở hữu đất liền thổ tại dự án mới tại Thành Phố Bến Cát với giá chỉ 920 triệu/nền với các chính sách hỗ trợ linh hoạt: Chiết khấu 10%/số tiền thanh toán trước hạn, tặng thêm 1000 USD giá trị sản phẩm khi thanh toán 95%, hỗ trợ trả lãi suất tối đa 0%/năm và ân hạn gốc 12 tháng (*), cam kết thu mua lại với lợi nhuận ít nhất 18%/năm,.. với sự hỗ trợ của chủ đầu tư hệ thóng 5F Bình Dương bao gồm liên minh 5 công ty: Uniland, Á Châu, Nam Dương, Minh Dương, Nhất Việt.

Liên hệ tham quan dự án:

0903 455 151 | www.canland.vn

(*) Chi tiết theo CSBH của CĐT