Khởi công Khu công nghiệp VSIP III - Bình Dương

Sáng 19-3, tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, lễ động thổ Khu công nghệp (KCN) VSIP III đã được tổ chức. Tham dự sự kiện này có Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo trung ương và địa phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan mô hình KCN VSIP III
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan mô hình KCN VSIP III

KCN VSIP III sở hữu vị trí đắc địa, liền kề các VSIP hiện hữu ở Bình Dương và trung tâm Thành phố Mới Bình Dương; nằm trên trục đường Vành đai 4, dễ dàng tiếp cận đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn. KCN VSIP III có vị trí thuận lợi, từ đây dễ dàng di chuyển đến các cảng và sân bay, cũng như kết nối đến các tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

VSIP III - Bình Dương rộng 1.000 ha, đánh dấu cột mốc quan trọng đối với Liên doanh VSIP bởi dự án này thực hiện việc chuyển đổi chiến lược theo hướng phát triển bền vững hơn, với mô hình KCN thông minh và bền vững.

KCN VSIP III tọa lạc tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên
KCN VSIP III tọa lạc tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên

VSIP III - Bình Dương được thiết kế để tích hợp công nghệ thông minh trong các hoạt động, từ việc sử dụng năng lượng, nước, chất thải đến quản lý giao thông và an ninh.

Việc sử dụng các thiết bị giám sát theo thời gian thực để theo dõi, phân tích và tối ưu hóa hiệu suất từ xa, giúp tăng cường giám sát trực quan trước các hoạt động - sẽ giúp KCN này trở nên an toàn, đáng tin cậy cho khách hàng và người lao động.

Giai đoạn 1 của dự án với diện tích 100 ha đã đạt điều kiện để được cấp Chứng nhận Xanh Green Mark của Cơ quan Quản lý xây dựng Singapore (BCA) đối với các KCN, giúp VSIP III - Bình Dương trở thành một trong những môi trường làm việc xanh và bền vững tại Việt Nam.

Một đặc điểm nổi bật khác của VSIP III - Bình Dương là trang trại năng lượng mặt trời tại chỗ rộng 50 ha mang lại lợi ích, độ tin cậy và tính bền vững về việc cung cấp điện cho các khách hàng lớn tại KCN này. Khách hàng đầu tiên của KCN tiếp cận trang trại năng lượng mặt trời đã được quy hoạch là Tập đoàn LEGO của Đan Mạch.

Đến nay, 31 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước đã quan tâm tìm hiểu khả năng phát triển sản xuất tại VSIP III - Bình Dương, tương đương 176 ha đất công nghiệp và 1,8 tỉ USD vốn đầu tư dự kiến.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Becamex IDC giới thiệu KCN VSIP III với Thủ tướng
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Becamex IDC giới thiệu KCN VSIP III với Thủ tướng

Từ VSIP đầu tiên tại TP Thuận An, tổng quỹ đất của Tập đoàn VSIP đã tăng lên gần 10.000 ha ở Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Ngãi và Bình Định .

VSIP đang cung cấp hạ tầng sản xuất cho 880 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 17 tỷ USD; tạo việc làm cho hơn 295.000 lao động trong và ngoài nước.

Chính thức khởi công KCN VSIP III
Chính thức khởi công KCN VSIP III

Sau khi VSIP III khởi công, Tân Uyên là khu vực được rất nhiều giới nhà đầu tư quan tâm không chỉ về hạ tầng mà còn về tiềm năng tăng giá bất động sản trên toàn khu vực lân cận Khu công nghiệp VSIP III, đón đầu sự tăng giá đột biến của bất động sản Tân Uyên từ năm 2022 đến năm 2025, vừa phát triển theo hướng công nghiệp hiện đại và tốc độ tăng nhanh về kinh tế của Tân Uyên và đồng thời lập đề án thành lập thành phố Tân Uyên đến năm 2025.

Nguồn vốn được thu hút mạnh mẽ ở các phân khúc của các Dự án dân cư đặc biệt là phân khúc đất nền, có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm ở các dự án 1/500 hình thành trong tương lai với giá F0 từ chủ đầu tư Uy tín cùng vị trí tiềm năng tăng giá nhanh theo thị trường, mang đến lợi nhuận cực tốt. Điển hình là dự án 5F Capella Tân Uyên với giá đầu tư rất tốt chỉ từ 12 - 14 triệu/m2.