Đồng Nai cho phép chuyển nhượng hơn 2.300 lô đất tại dự án của Đất Xanh

Đồng Nai cho phép chuyển nhượng hơn 2.300 lô đất tại dự án của Đất Xanh

Sau nhiều lùm xùm, Đồng Nai đã cho phép chuyển nhượng 2.305 thửa đất tại dự án Gem Sky World của Đất Xanh ở huyện Long Thành.

Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai vừa thông báo 2.305 thửa đất tại dự án Khu dân cư tại xã Long Đức, huyện Long Thành của Công ty cổ phần Kinh doanh Bất động sản Hà An đủ điều kiện chuyển nhượng. Dự án này có tên thương mại là Gem Sky World, diện tích hơn 90 ha, được chia làm 8 phân khu với hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà liền kề, biệt thự. Còn Công ty Hà An là thành viên của Tập đoàn Đất Xanh trúng đấu giá dự án này năm 2019 với giá hơn 3.000 tỷ đồng. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 5.700 tỷ đồng.

Hình ảnh dự án Khu đô thị thương mại Gem Sky World, 90ha. Ảnh: CANLAND

Các thửa đất được chuyển nhượng đợt này chủ yếu có diện tích 100 m2 và đều đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Một số lô lớn hơn có diện tích khoảng 150 m2.

Tháng trước, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai và các đơn vị liên quan đã kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, công trình đã xây dựng tại dự án này. Theo đó, đến nay, toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật đã được kiểm tra, nghiệm thu theo quy định.

Chủ đầu tư hoàn thành 11/11 hạng mục công viên cây xanh, trường liên cấp 1-2 đã đi vào hoạt động. Còn hai trường mầm non và trạm y tế, một công trình trung tâm thương mại đã xây dựng phần thô, tiếp tục hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Chủ đầu tư cam kết đưa hai trường mầm non vận hành trước 20/4/2024, trạm y tế, trung tâm thương mại trước 30/4/2024.

Đầu tháng này, dựa trên kiến nghị của Sở Xây dựng, UBND tỉnh Đồng Nai đã phạt công ty Hà An 900 triệu đồng do huy động vốn sai.

Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh phạt chủ dự án khu dân cư Gem Sky World 900 triệu đồng do huy động vốn sai. Phía doanh nghiệp cho biết sẽ khắc phục hậu quả, hoàn trả phần vốn đã huy động không đúng quy định trong thời gian 360 ngày. Trước đó hồi tháng 8, Đồng Nai cũng yêu cầu chủ đầu tư Gem Sky World đối thoại trực tiếp để xử lý yêu cầu của khách hàng mua đất nền tại dự án.