Bàu Bàng nơi giao thoa kinh tế lớn nhất tại Bình Dương

Bình Dương được xem là tỉnh phát triển sau cùng nhưng cơ sở hạ tầng kĩ thuận và quy hoạch rất bàn bản cả về giao thông và khu công nghiệp, quy hoạch khu dân cư được cải thiện một cách rất chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn đô thị, tương lai sẽ là tỉnh trực thuộc Trung ương bậc nhất.

Dự án Thăng Long Central City | Khu nhà ở Thăng Long 2 được quy hoạch theo tiêu chuẩn đô thị loại 1 bậc nhất tại các thành phố lớn.
Dự án Thăng Long Central City | Khu nhà ở Thăng Long 2 được quy hoạch theo tiêu chuẩn đô thị loại 1 bậc nhất tại các thành phố lớn.

Bình Dương nơi có đầy đủ các yếu tố phát triển an sinh đời sống và đẩy nhanh mức độ đô thị hoá hiện đại của tỉnh cùng với cụm, khu công nghiệp lớn nhỏ đã và đang hình thành rất nhiều mỗi năm thu hút hơn 20.000 dân nhập cư vào tỉnh mỗi năm.

Đường Cao Tốc Mỹ Phước - Tân Vạn có tổng chiều dài là 62km 10 làn xe, bắc đầu tư ngã 3 tân vạn đến ngã tư Bàu Bàng giao QL13 trung tâm hành chính Bàu Bàng, đây là trụ đường xương sống Bắc - Nam của tỉnh Bình Dương cũng là đường giao thoa hàng hoá chủ lực của tỉnh giữa các khu công nghiệp Thuận an, Dĩ an, Thủ Dầu, Mỹ Phước, Bàu Bàng với các cảng biển như Cảng Biển Cái Mép Thị Vải...cảng hàng không sân bay quốc tế ở khu vực phía Nam.

Phối cảnh phối thương Mại Thăng Long 2
Phối cảnh phối thương Mại Thăng Long 2

Bình Dương đang tiến hành hàng loạt các công trình trọng điểm trong giai đaonj từ 2021-2025 với vốn đầu tư lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Tuyến Tạo Lực Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên, tuyến vành đai 5, và đặc biệt là tuyến đường cao tốc TP.HCM -Thủ Dầu Một - Chơn Thành dài 70km với số vốn lên đến 36.000 tỉ đồng được chủ trương triển khai.

Những công trình mới mở ra cơ hội cho khách hàng, nhà đầu tư với sức hút và giá chào bán các dự án ở khu vực Bàu Bàng đang có dấu hiện tăng trưởng rõ rệt. Khảo sát thị trường cho thấy lượng khách hàng đi mua đất nền, nhà phố tại đây tăng 30 - 40% theo thống kê 3 tháng gần đây. Trong đó khu vực được quan tâm nhiều nhất là xa Trừ Văn Thố, thị chấn Lai Uyên.

Điểm Phát Triển Khu Công Nghiệp 

Chuyên gia nhận định rằng, bên cạnh đẩy mạnh cơ sở hạ tầng kĩ thuận điểm mạnh để phát triển khu vực và giá bất động sản tăng mạnh trong thời gian tới là nhờ vào tiềm năng phát triển của công nghiệp, dịch vụ đô thị tại Bàu Bàng. Định hướng của tỉnh năm 2025, Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp hiện đại kỹ thuật cao và dịch vụ logistic hàng đầu của khu vực Phía Bắc tỉnh Bình Dương, kết nối giao thương với các tỉnh Tây Nguyên.

Dãy nhà phố của dự án Thăng Long 2
Dãy nhà phố của dự án Thăng Long 2

Hiện nay chũng ta thấy rằng khu công nghiệp Bàu Bàng được xem là 'thủ phủ công nghiệp' của tỉnh với diện tích khu công nghiệp lớn nhất tỉnh khu công nghiệp - đô thị Bàu Bàng (3200 ha), Tân Bình (352,2ha), Cây Trường (700ha), Lai Hưng (600ha), Bàu Bàng đang chuẩn bị công cuộc mở rộng khu công nghiệp cao 900 ha cùng với cảng cạn 20 ha. Bàu Bàng góp phần phát triển kinh tế và giá trị sản xuất ở khu vực tỉnh mà còn góp phần vào nền kinh tế đất nước.

Bên cạnh đó Bàu Bàng đang là nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn trong nước và nước ngoài vào khu vực.

Theo đó có thể nói với hệ thống hạ tầng bứt phá và dòng vốn đầu tư lớn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đỗ vào mạnh mẽ, Bàu Bàng đứng trước vị thế có cơ hội phát triển sáng lạng, có thể thấy khu vực này đang đứng trước gốc nhìn của Quận 9 hay Thành phố Dĩ an, Thuận an.

Cách 10 - 15 năm trước đây các khu này còn vắng hoan sơ hơn cả vùng ven của Bàu Bàng gía chỉ vài triệu một mét vuông mà ngay đã trở thành đô thị khan trang sầm uất với tốc độ tăng trưởn thần tốc và gía bất động sản tăng vụt lên gấp mất chục lần.