Bất động sản cuối năm: Cơ hội đầu tư sinh “lãi kép”

Thời điểm một số chủ đầu tư uy tín đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, giá trị cao. Nhờ đó, khách mua bất động sản có cơ hội thu được lãi lớn nhờ “lợi ích kép”: ưu đãi thanh toán nhanh chiết khấu 10% và tiềm năng tăng giá mạnh khi nhận bàn giao nền.

Cơ hội này tăng cao vào dịp cuối năm, nhu cầu mua nhà thường tăng cao, khi người dân tích trữ được khoản tiền đáng kể trong năm, ví dụ như tiền thưởng Tết; ngoài ra còn có một lượng kiều hối đáng kể.

Đặc biệt, thị trường đang được tháo các nút thắt về tín dụng và đang chờ đợi những chính sách lớn để thúc đẩy thị trường bất động sản trở lại quỹ đạo tăng trưởng. Đó là 3 chính sách lớn của Nhà nước (Nghị định 44/2022; Nghị quyết 18; Nghị định 65/2022) dần đi vào cuộc sống.

Tích sản mang “lợi kép”

Theo Savills Việt Nam, người mua bất động sản hiện nay ưu tiên sản phẩm phục vụ nhu cầu ở thực, có thanh khoản tốt và nhu cầu mua bán, cho thuê cao. Đây là những dự án chuẩn bị bàn giao, lực đẩy hạ tầng lớn, kết nối hoàn thiện…

Điển hình trên thị trường, sức hút của Khu đô thị BM khá tốt vì dự án đã thành hình, một số phân khu đã đến giai đoạn bàn giao và nhiều tiện ích đã đưa vào vận hành giai đoạn 1.

Kỳ vọng trở thành một mô hình đô thị kinh tế du lịch quy mô nhất trên cả nước, Khu đô thị BM quy mô 1.300 nền được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì đa dạng phân khúc sản phẩm, phù hợp cho nhu cầu an cư, lướt sóng và đặc biệt giàu tiềm năng khai thác kinh doanh đón đầu làn sóng tăng trưởng Khu đô thị tại Bình Dương.

Phối cảnh về Khu đô thị BM Bến Cát, Bình Dương.

Đáng chú ý, theo các chuyên gia bất động sản, Bình Dương đang vươn lên trở thành điểm đến hấp dẫn nhất cả nước khi sở hữu tới 2 chu kỳ bùng nổ bất động sản, xoay quanh giai đoạn 2022-2025 với lực đẩy từ hàng loạt dự án giao tầng liên kết liên vùng trên cả nước.

Trong động lực tăng trưởng này, Khu đô thị BM Bến Cát Bình Dương trở thành “ngôi sao” khi nằm ở vị trí chiến lược, thuận tiện về giao thông như khả năng kết nối với cao tốc, sân bay, cảng biển lớn.

Điển hình như cuối năm nay, cao tốc TP.HCM - Chơn Thành tiến hành đầu tư giai đoạn 1, rút ngắn khoảng cách từ siêu thành phố thông minh đến TP.HCM chỉ chưa đầy 1 giờ lái xe.

Đến 2025, khu công nghiệp nơi đây phát triển theo hướng công nghiệp hoá - đô thị hoá đẳng cấp và hiện đại, theo nhận định của chuyên gia bất động sản nơi đây tăng mạnh trong thời gian tới rất mạnh ít nhất cũng 20% giá trị lợi nhuận mang về.

Cụ thể, tại sự kiện “Đặc quyền Best Deal: Tối ưu dòng tiền – Tối đa lợi nhuận” vừa diễn ra 2 ngày cuối tuần tại Phường Chánh Phú Hoà, Bến Cát (Chợ Chánh Lưu) đã thu rất đông nhà đầu tư tham gia tìm hiểu cơ hội sở hữu các dòng biệt thự đã thành hình tại đại đô thị mới Bến Cát này như đất nền thương mại, đất nền nhà phố và nhà phố thương mại shophouse...

Chị Hà Anh, một nhà đầu tư đã lựa chọn đặt chổ 2 lô shophouse mặt tiền đường NE3 tại Khu đô thị BM của hệ thống 5F ngay tại sự kiện, chị cho biết: “Bình Dương là nơi đáng đầu tư đang có nhiều cơ hội bùng nổ. Tôi tin sẽ đạt được lợi nhuận kỳ vọng tại dự án này, đặc biệt, cuối năm nay, khi cao tốc TP.HCM - Chơn Thành tiến hành xây dựng giai đoạn 1 và Bến Cát lên Thành Phố, còn có thể giúp bất động sản sẽ tăng giá 20% - 30%”.

Kỳ vọng tăng trưởng giúp cho dự án tại Khu đô thị BM thu hút đông đảo nhà đầu tư, ngược dòng với bối cảnh thị trường nhiều biến động.
Kỳ vọng tăng trưởng giúp cho dự án tại Khu đô thị BM thu hút đông đảo nhà đầu tư, ngược dòng với bối cảnh thị trường nhiều biến động.

Chị Anh cũng cho rằng với nhiều chương trình ưu đãi hiếm có như cam kết mua lại với lợi nhuận ít nhất là 18%/năm đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư, và ưu đãi trực tiếp vào giá sản phẩm cho các phương thức thanh toán nhanh lên đến 10%/tổng giá, Khu đô thị BM của 5F Bình Dương sẽ thu hút được nhiều hơn nữa nhà đầu tư đang có sẵn dòng tiền.

Nền tảng cho giai đoạn tăng giá tiếp theo

Nhìn chung, những biến động hiện tại không thể làm lu mờ tiềm năng của bất động sản trong dài hạn, thậm chí càng giúp thị trường minh bạch, chuyên nghiệp và phát triển ổn định. Các phân tích cho thấy, lúc này không phải giai đoạn cuối cùng chu kỳ bất động sản 2014 - 2022 mà chỉ là quãng nghỉ cần thiết để tăng giá trong giai đoạn tiếp theo.

Nhận định về thị trường bất động sản thời gian tới, các chuyên gia cho rằng, thị trường đến năm 2023 sẽ có nhiều dấu hiệu tích cực. Bởi, khả năng pháp lý được tháo gỡ là cao. Thứ hai về tín dụng, từ giờ đến cuối năm vẫn có đợt tín dụng mới cho các dự án tốt, đến năm 2023 sẽ lại có room tín dụng mới. Triển vọng dài hạn của kinh tế Việt Nam cũng mang lại động lực lạc quan cho thị trường bất động sản.

Nhiều nhà đầu tư nhạy bén vẫn tìm đến kênh BĐS để “tích sản”, tin tưởng vào tiềm năng dài hạn và các dấu hiệu tích cực của thị trường.
Nhiều nhà đầu tư nhạy bén vẫn tìm đến kênh BĐS để “tích sản”, tin tưởng vào tiềm năng dài hạn và các dấu hiệu tích cực của thị trường.

Theo đánh giá của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành nền kinh tế phát triển nhanh nhất vào năm 2023. Trong quý III, GDP Việt Nam tăng 13,7% theo năm và trong 9 tháng đầu năm mức tăng trưởng GDP là 8,8% so với cùng kỳ, đạt mức cao nhất trong 12 năm. Mức tăng trưởng vượt bậc của Việt Nam trái ngược hẳn với diễn biến kinh tế của các quốc gia khác ở châu Á.

Theo Bộ Kế hoạch Đầu tư, lĩnh vực kinh doanh bất động sản tiếp tục đứng thứ 2 trong danh sách các ngành thu hút vốn đầu tư FDI trong 10 tháng qua với tổng vốn đầu tư hơn 3,87 tỷ USD, chiếm 17,2% tổng vốn đầu tư đăng ký. Xu hướng này dự báo cũng sẽ tiếp tục tăng trong các năm tới, song hành với tăng trưởng du lịch và Việt Nam là điểm đến mới của thế giới và cả châu Á.

Vị thế của Nhà Phố trên trục đường NE3 giúp tăng sức hút của BĐS và kinh doanh đa ngành nghề.
Vị thế của Nhà Phố trên trục đường NE3 giúp tăng sức hút của BĐS và kinh doanh đa ngành nghề.

Đây cũng là xu hướng khiến Anh Nam, một chủ đầu tư đã quyết định “xuống tiền” đặt chổ 6 nền tại Khu đô thị BM, vì hệ tiện ích đáp ứng đầy đủ nhu cầu an cư cho gia đình, sinh lợi hấp dẫn bằng cách phân bổ 4 nền bán lại cho Chủ Đầu Tư và 2 nền xây quán cafe để sử dụng kinh doanh.

“Gia đình tôi tiếp tục tìm hiểu thêm những ưu đãi cuối năm để tư vấn cho bạn bè, người thân trong gia đình tiếp tục đầu tư thêm vào Khu đô thị BM. Có thể thấy, Bến Cát đang lên Thành Phố và Khu công nghiệp được mở rộng trở thành ưu thế rất tốt để đưa ra quyết định đầu tư, nhất là khi năm sau Khu đô thị BM sẽ bàn giao nền và xây dựng nhà phố 1 trệt 2 lầu”, Anh Nam cho biết.