5 LỢI ÍCH NHÀ Ở XÃ HỘI MANG LẠI CHO CÔNG NHÂN TẠI BÌNH DƯƠNG

Trước nhu cầu thiết thực của công nhân và doanh nghiệp, Bình Dương đang có kế hoạch xây dựng thêm các nhà ở xã hội gần các khu công nghiệp. Nếu có thể triển khai thành công thì đây sẽ là dự án tạo ra nhiều bước ngoặt cho khu vực. Vậy nhà ở xã hội tại Bình Dương có thể giải quyết những vấn đề gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 lợi ích thiết thực mà nhà ở xã hội mang lại cho công nhân.

Nhờ có sự hỗ trợ từ Nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận nên chi phí để thuê đất, xây dựng các khu nhà ở xã hội tương đối rẻ. Do đó, mức giá bán nhà ở xã hội cũng rất hấp dẫn. Chắc chắn nó sẽ thấp hơn so với các loại nhà ở thông thường khác.

Lợi ích mà nhà ở xã hội 5F Apollo Bình Dương luôn đáp ứng hết mọi nhu cầu cho người dân
Lợi ích mà nhà ở xã hội 5F Apollo Bình Dương luôn đáp ứng hết mọi nhu cầu cho người dân

Điều này cực kỳ quan trọng với công nhân tại Bình Dương. Đây là đối tượng có thu nhập từ thấp đến trung bình. Việc bỏ ra một số tiền lớn để mua nhà giá cao là điều gần như không thể.

Tất nhiên vấn đề của người lao động sẽ là tiền vốn ít hoặc không có. Chính vì vậy nhà ở xã hội tại Bình Dương mang tới cơ hội cho công nhân sở hữu nhà và thanh toán trong thời gian dài.

Thông thường, các khu nhà ở xã hội sẽ có thời gian chi trả lên tới 5 năm. Đây là tiến độ hoàn toàn phù hợp với người lao động là công nhân tại khu vực Bình Dương.

Đặc biệt, khi chọn mua nhà ở xã hội tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ vay vốn các ngân hàng thương mại. Nhờ được sự hỗ trợ từ gói 30.000 tỷ trước đây và gói 120.000 tỷ sắp công bố thì mức lãi suất khi vay sẽ là rất thấp.

Nếu các dự án này được triển khai suôn sẻ thì việc công nhân có thể sở hữu một căn nhà ở xã hội là điều hoàn toàn dĩ nhiên. Những áp lực từ tài chính, nơi ở sẽ không còn bao phủ những gia đình có thu nhập thấp.

Với lãi xuất vay cực kỳ thấp sẽ đáp ứng cho mọi người ai cũng được sở hữu nhà
Với lãi xuất vay cực kỳ thấp sẽ đáp ứng cho mọi người ai cũng được sở hữu nhà

Các khu nhà ở xã hội tại Bình Dương đều được xây dựng gần khu công nghiệp, khu dân cư và trung tâm đô thị. Do đó rất thuận tiện cho việc đi lại, làm việc và mua sắm.

Ngoài ra, hạ tầng trong ngoài khu nhà ở xã hội cũng được thiết kế đồng bộ. Điều này tạo không gian văn hóa, an toàn và bình đẳng cho mọi người. Tại đây bạn sẽ có gần như mọi thứ trong khu nhà ở. Các dịch vụ cũng sẽ được xây dựng một cách đồng bộ.

Với lợi thế liền kề nhiều khu công nghiệp lớn tại Bình Dương như Visip 2, KCN Tân Bình, và Thành Phố Mới Bình Dương
Với lợi thế liền kề nhiều khu công nghiệp lớn tại Bình Dương như Visip 2, KCN Tân Bình, và Thành Phố Mới Bình Dương

Hầu hết các chuyên gia đều tin rằng nhà ở xã hội là kênh tích lũy tài sản cực kỳ tốt. Trước tiên, mức giá để mua nhà ở này là tương đối rẻ so với mặt bằng chung. Tuy nhiên bạn lại nhận được không gian sống tiện ích, vị trí tốt.

Thông thường nhà ở xã hội tại Bình Dương sẽ được tăng giá 100% hoặc hơn trong khoảng 5 năm sau. Điều này là dĩ nhiên vì khu vực này gần với khu công nghiệp, trường học, bệnh viện,...Do đó chỉ cần vài năm thôi thì dân cư, dịch vụ sẽ rất sầm uất.

Rất nhiều người sau một khoảng thời gian tích lũy tài sản và sinh sống tại các khu nhà ở xã hội 5F Apollo đã có lượng tài sản lớn. Thậm chí họ còn có thể thuê các khu nhà ở thương mại với chất lượng, giá trị cao hơn.

Đối với mọi người thì an cư là điều cực kỳ quan trọng. Như cha ông ta đã từng nói “an cư thì mới lạc nghiệp”. Điều này lại càng quan trọng hơn đối với công nhân.

Vốn dĩ đa số người làm việc tại các khu công nghiệp đều là từ các khu vực khác chuyển tới. Nếu phải sinh sống trong khu vực không an toàn, phòng trọ ẩm thấp,...thì chất lượng cuộc sống, tinh thần sẽ không tốt. Chính vì vậy, năng suất làm việc cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Ngược lại, khi cuộc sống đã được đảm bảo bằng một căn nhà ở xã hội cùng các dịch vụ kèm theo thì tinh thần chúng ta sẽ cực kỳ tốt.

Trên đây là 5 lợi ích mà nhà ở xã hội có thể mang lại cho công nhân nói chung và tại Bình Dương nói riêng. Đặc biệt dự án khu nhà ở xã hội 5F Apollo đáp ứng mọi tiêu chí an cư cho người dân tại đây. Nhìn chung, nhà ở xã hội tại Bình Dương nếu được triển khai rộng rãi chắc chắn sẽ mang tới cuộc sống và tương lai tốt hơn rất nhiều cho công nhân.