3 khu vực vùng ven có bất động sản "nóng" nhất Đông Nam Bộ

Xét thấy các khu vực lân cận Tp. HCM thì Đồng Nai, Bình Dương, Long An vẫn là các tỉnh có tốc độ phát triển rất nhanh về cơ sở hạ tầng và thu hút các nhà đầu tư BĐS. Theo các chuyên gia những khu vực này đã bổ sung nguồn cung rất lớn cho thị trường BĐS Tp. HCM thời gian gần đây.

Kênh thông tin BĐS được đội ngũ chuyên gia Canland Việt Nam cập nhật mới cho quý khách hàng, nhà đầu tư tham khảo về biến động thị trường BĐS hiện nay.
Kênh thông tin BĐS được đội ngũ chuyên gia Canland Việt Nam cập nhật mới cho quý khách hàng, nhà đầu tư tham khảo về biến động thị trường BĐS hiện nay.

Qua buổi chia sẽ mới đây Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt đã đưa ra bằng chứng cho rằng 3 khu vực có sự biến động gía BĐS cũng như thu hút rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư trong thời gian qua.

Xét thấy các tỉnh lân cận Tp. HCM thì Bình Dương, Đồng Nai và Long An là 3 khu vực có tốc độ phát triển về kinh tế - xã hội, hạ tầng và thu hút rất nhiều nhà đầu tư BĐS tham gia ông Kiệt nói.

Cụ thể, tại Bình Dương mặc dù không sôi động như 10 năm trước nhưng đây là thị trường BĐS đối trọng của Tp. HCM. Năm 2020, phân khúc căn hộ tại Tp. HCM gần như cạn kiệt thì Dĩ An, Bình Dương lại xuất hiện hàng loạt dự án mới nhà ở phân khúc giá rẻ bổ sung nguồn cung cho HCM. Thời điểm đó NĐT đã đổ về Bình Dương ồ ạc để đầu tư BĐS.

Riêng phân khúc đất nền Bình Dương thì điểm sáng nằm ở khu vực Bến Cát, Tân Uyên, trong khi giao dịch khá tốt ở Tp Thủ Dầu Một, Tp Mới. Tại Bàu Bàng và Phú Giáo thì nhà đầu tư mới chỉ tiếp cận và đầu tư BDS KCN để đón đầu với mức giá rất mềm so với các khu vực khác có cùng diện tích.

Bình Dương thị trường BDS sôi động giữa đại dịch covid 19
Bình Dương thị trường BDS sôi động giữa đại dịch covid 19

Một khu vực khác là Đồng Nai đây là khu vực thời gian qua có nhiều nhà đầu tư về tìm kiếm để mua BDS. Nhất là thời điểm sân bay quốc tế Long Thành được triển khai thu hút rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm đất nền, nhất là đất nền phân lô. Ngoài ra, các chủ đầu tư BĐS có dự án KĐT quy mô tại Nhơn Trạch, Biên Hoà cũng là tâm điểm để thu hút nàh đầu tư.

So với 2 thị trường trên, Long An có vẻ trầm lắng hơn. Tuy nhiên chuyên gia CBRE cũng cho rằng: phân khúc đất nền hoạt động khá sôi nổi, cùng với đó cũng xuất hiện nhiều dự án KĐT với quy mô lớn tiệm cận Tp HCM với mức giá 22 triệu một m2 và nhiều căn hộ với giá dưới 1 tỷ/ căn cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Chuyên gia cũng cho rằng tại Tp HCM dự án nhà ở ngày càng khan hiếm dẫn đến mức giá tại các quận cũng tăng lên chóng mặt gần như đỉnh điểm nên tỉ lệ sinh lời rất ít cho NĐT thời điểm này.

Đặc câu hỏi, liệu thị trường BĐS Bình Dương có bão hoà khi dần xuất hiện nhiều dự án BĐS?, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt cho rằng, bão hoà nghĩa là cung - cầu không còn nữa, thị trường đứng im, đều này không đúng với thị trường BĐS nói chung, Bình Dương nói riêng.

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc truyền thông cho biết thêm thị trường BĐS hiện nay ở khu vực Bình Dương cũng rất sôi động trước tình hình dịch covid - 19, lượt tìm kiếm rất cao về đất nền Bình Dương lên đến 5 con số và cũng là khu vực được rất nhiều giới nhà đầu tư tìm hiểu đầu tư đất nền KCN.

👉 Hãy Like và Share nếu bạn thấy thông tin này hay.